Đường Dây Nóng   1900 5454 49

Bí quyết vay mua xe ô tô vừa nhanh vừa có lãi suất tốt

Tại sao bạn nên vay mua xe ô tô trả góp?

Nếu như trước đây người ta rất ngại đi vay thì hiện nay việc vay để mua xe, mua nhà,... là việc vô cùng phổ biến và được ưa chuộng. Bởi lẽ chỉ cần một số tiền nhỏ nhưng đã có thể sở hữu và sử dụng một tài sản lớn. Và trong trường hợp này chính là chiếc xế hộp bạn hằng mong ước.
Sau khi vay mua xe ô tô, cuộc sống gia đình bạn sẽ được nâng cao, gia đình bạn đi lại sẽ không còn phải hít quá nhiều bụi ngoài đường nữa, đưa đón con đi học sẽ không còn ngại mưa gió dẫn đến đau ốm,... Hay bạn còn có thể kinh doanh từ chính chiếc xe của mình bằng cách tham gia các loại hình taxi thời công nghệ.
Có cầu ắt có cung, rất nhiều ngân hàng nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và tạo nên các gói vay mua xe ô tô với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với thời hạn tối đa 96 tháng, chỉ cần có từ 10 đến 30% giá trị chiếc xe, ngân hàng đã sẵn sàng cho vay số còn lại.

Ưu nhược điểm của vay mua xe ô tô

Bất cứ sự vật, sự việc nào cũng có 2 mặt, vay mua xe ô tô cũng vậy. Nó cũng có ưu và khuyết điểm riêng. Tuỳ vào quan điểm, cách suy nghĩ cũng như nhu cầu của mỗi người mà nghiêng về phía nào nhiều hơn để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất:

Ưu điểm mua xe ô tô trả góp

- Sở hữu ngay chiếc xe với chi phí ban đầu thấp, chỉ cần từ 10% đến 30% giá trị xe, tuỳ ngân hàng. Tại Shinhan Finance, khách hàng chỉ cần trả trước 10% giá trị xe.
- Tuỳ vào gói ưu đãi mà bạn có thể vay với lãi suất cố định từ 6 tháng đến 1 năm. Lãi suất vay mua xe tại Shinhan Finance cố định trong suốt thời gian vay.
- Tiền lãi được tính theo dư nợ giảm dần.
- Không cần thế chấp tài sản vì dùng chính chiếc xe để thế chấp
- Được phép trả nợ trước thời hạn vay

Nhược điểm vay mua xe ô tô

- Số tiền mua xe sẽ cao hơn so với số tiền trả 100% tiền mặt: Đây là một điều dễ hiểu vì bạn vay thì tất nhiên phải trả lãi. Hãy cân nhắc cái lợi chiếc ô tô mang lại có lớn hơn phần lãi bạn phải trả hay không.
- Bắt buộc mua bảo hiểm hàng năm: Dù có không bắt buộc thì bạn cũng nên mua bảo hiểm cho xe ô tô, để bảo vệ tài sản, bản thân và gia đình bạn.

Quy trình vay mua xe ô tô trả góp

Các bước để vay mua xe trả góp nhìn chung khá đơn giản:

Bước 1: Cung cấp đầy đủ hồ sơ và những giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu.

Bước 2: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ mà bạn cung cấp. Nếu khoản vay được xét duyệt thì ngân hàng sẽ thông báo bảo lãnh khoản vay. Bạn sẽ nộp bảo lãnh và 1 khoản tiền đối ứng cho đại lý bán xe ô tô.

Bước 3: Đại lý bán xe ô tô sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho bạn để làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm.

Bước 4: Khi đã nhận được biển số xe và bản gốc giấy đăng ký xe thì bạn cần lên ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng. Sau đó đóng những khoản phí liên quan, tiến hành đi công chứng giấy tờ, ký vào giấy nhận nợ từ ngân hàng (chữ ký của cả vợ và chồng; nếu người vay là công ty thì phải ký tên người đại diện công ty vay và đóng con dấu xác nhận của công ty). Khi hoàn thành các bước trên thì lúc này ngân hàng sẽ cấp cho bạn bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô.

Bước 5: Khi đại lý xe ô tô nhận được tiền từ ngân hàng, bạn chỉ cần đến nhận xe ô tô là xong.

KẾT

Vay mua xe ô tô dưới tư cách cá nhân
Bạn cần là người Việt Nam,trong độ tuổi từ 18 và không quá 70 khi đáo hạn khoản vay, không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất và chuẩn bị đầy đủ:

1. Giấy tờ chứng minh nhân thân: CMND/Căn cước công dân/Hộ Chiếu, Hộ khẩu; nếu kết hôn thì cung cấp giấy đăng ký kết hôn và CMND của vợ hoặc chồng; nếu độc thân hoặc ly hôn thì cung cấp giấy độc thân của Phường/Xã nơi cư trú

2. Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 1 năm; Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất qua ngân hàng, nếu công ty trả tiền mặt thì cung cấp giấy xác nhận lương của công ty; giấy đăng ký kinh doanh,...

3 Hồ sơ mục đích vay: Hợp đồng mua bán xe ô tô và phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý

Hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp

Vay mua xe ô tô ngày càng phổ biến thì các quy trình của nó cũng ngày càng tinh giản hơn. Ngân hàng cũng cung cấp rất nhiều gói ưu đãi cho các khách hàng có nhu cầu vay để mua xe.

Bạn chỉ cần nắm rõ trước các bước mua xe ô tô trả góp lần đầu tiên để không bỡ ngỡ, tốn thời gian vô ích và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết thì việc “rinh” xe về nhà chỉ trong vòng vài nốt nhạc mà thôi.

Hy vọng bạn đã có được cái nhìn tổng quát và có được sự tự tin để quyết định vay mua xe ô tô và sớm “vi vu” trên mọi nẻo đường.

Tư vấn mua xe trả góp

Cách tính mua xe ô tô trả góp có tợi nhất cho người chạy Grab

Với sự phát triển của công nghệ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, taxi công nghệ như Grab được mọi người chào đón và lựa chọn. Do đó, hiện nay nhiều cá nhân đã lựa chọn hình thức mua xe ô tô trả góp để chạy Grab trở nên phổ biến...


Có nên mua ô tô trả góp? Đâu là sự thật?

Với nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng cao không chỉ riêng tại Việt Nam trong những năm vừa qua, tình trạng mua xe trả góp cũng là một hệ quả sau đó. Vậy tại sao khách hàng lại thích hình thức mua xe trả góp đến như vậy? Có phải chăng điều kiện mua xe ô tô trả góp dễ dàng và tiện lợi hơn xe máy...

Nếu như trước đây người ta rất ngại đi vay thì hiện nay việc vay để mua xe, mua nhà,... là việc vô cùng phổ biến và được ưa chuộng. Bởi lẽ chỉ cần một số tiền nhỏ nhưng đã có thể sở hữu và sử dụng một tài sản lớn. Và trong trường hợp này chính là chiếc xế hộp bạn hằng mong ước. 

Mua xe trả góp cần gì? Thủ tục và điều kiện nào quan trọng nhất?

Muốn mua xe mới nhưng không đủ tài chính thì việc mua xe trả góp đang là xu thế. Nếu bạn đã có đủ một khoản tiền nhỏ thì ngay tại thị trường kinh doanh xe ô tô tại Việt Nam, bạn có thể tậu ngay về một chiếc xe ô tô thời trang và cao cấp...

Kinh nghiệm vay mua xe ôtô trả góp lãi suất thấp tại ngân hàng

Hướng dẫn cách tính giá xe ô tô lăn bánh mới nhất 2020 và cập nhật thông tin mới nhất về các loại thuế phí khi mua xe ô tô mới. Danh sách các loại chi phí khi mua xe ô tô cập nhật trên toàn quốc cho người mới mua xe.

Kinh nghiệm mua ô tô trả góp – đừng dễ dàng sa “bẫy”

Nếu không tỉnh táo và thiếu kinh nghiệm mua ô tô trả góp, bạn có thể mất hàng trục triệu đồng chỉ vì đồng ý một cách dễ dãi những phương án tài chính hay lời “mật ngọt” của các tư vấn bán hàng...

Hướng dẫn cách tính giá xe ô tô lăn bánh mới nhất 2020 và cập nhật các loại phí khi mua xe ô tô mới

Nếu không tỉnh táo và thiếu kinh nghiệm mua ô tô trả góp, bạn có thể mất hàng trục triệu đồng chỉ vì đồng ý một cách dễ dãi những phương án tài chính hay lời “mật ngọt” của các tư vấn bán hàng...

ƯU ĐÃI MUA XE

Dịch vụ hỗ trợ

Đăng ký trực tuyến

Chi nhánh gần nhất

Điều khoản sử dụng

1900 5454 49

Tìm Hiểu Shinhan

Giới thiệu

Hoạt động xã hội

Tin tức và thông báo

Báo cáo tài chính

Biểu phí cá nhân

Biểu phí doanh nghiệp

Lãi suất tiền gửi cá nhân

Lãi suất tiền gửi doanh nghiệp

Thông tin hỗ trợ

Contact center 24/7

1900 5454 49

Câu Hỏi và Phản Hồi

dvkh@shinhanfinance.com.vn

Bản tin Tin tức và Khuyến mãi

Gửi đi

Theo dõi thêm tại

Bản quyền thuộc về Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam. Tất cả các quyền được bảo hộ.

Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam. Tầng 23, Trung tâm Thương mại Sài Gòn, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (84-28) 39 113 666 | Fax: (84-28) 39 101 642 | Thư điện tử: dvkh@shinhanfinance.com.vn

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lê Quế Hương – Giám đốc Trải nghiệm khách hàng, Thương hiệu & Truyền thông

Thành viên của Shinhan Card | Tập đoàn Shinhan Financial Group [Hàn Quốc]

Đăng Ký

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN